Thứ Ba, 26 tháng 2, 2013

Thực đơn ăn dặm cho bé từ 7-9 tháng tuổi





Một thực đơn thay đổi mỗi ngày với thành phần dinh dưỡng cân đối không chỉ giúp bé ăn ngon hơn mà còn giúp mẹ tiết kiệm thời gian khi đi chợ sắm thực phẩm cho bé. Từ nay, việc đảm bảo bữa ăn dặm cho bé sẽ thật dễ dàng. Mời bạn tham khảo thực đơn ăn dặm cho bé từ 7 - 9 tháng tuổi được cung cấp bởi Viện Dinh dưỡng Trung ương.

Giờ
Thứ 2, 4
Thứ 3, 5
Thứ 6, Chủ nhật
Thứ 7
6h
Bú mẹ hoặc Sữa ngoài:150-200ml
Bú mẹ hoặc Sữa ngoài:150-200ml
Bú mẹ hoặc Sữa ngoài:150-200ml
Bú mẹ hoặc Sữa ngoài:150-200ml
9h
Bột thịt lợn:
Thịt lợn nạc: 20g
Bột gạo: 20g
Dầu ăn (mỡ): 5g
Lá rau xanh: 2 thìa cà phê
Bột thịt gà:
Thịt gà: 20g
Bột gạo: 20g
Dầu ăn (mỡ): 5g
Lá rau xanh: 2 thìa cà phê
Bột thịt bò:
Thịt bò: 20g
Bột gạo: 20g
Dầu ăn (mỡ): 5g
Lá rau xanh: 2 thìa cà phê
Bột trứng:
Trứng gà: 1 quả (lòng đỏ)
Bột gạo: 20g
Dầu ăn (mỡ): 5g
Lá rau xanh: 2 thìa cà phê
10h
Chuối tiêu: ½ quả
Đu đủ: 50g
Hồng xiêm:½ quả
Xoài: 100g
11h
Bú mẹ
Bú mẹ
Bú mẹ
Bú mẹ
14h
Bột trứng:
Trứng gà: 1 quả (lòng đỏ)
Bột gạo: 20g
Dầu ăn (mỡ): 5g
Lá rau xanh: 2 thìa cà phê
Bột cua:
Nước lọc cua:
1 bát con 
(4-5 con cua)
Bột gạo: 20g
Dầu ăn (mỡ): 5g
Lá rau xanh: 2 thìa cà phê
Bột tôm:
Thịt tôm: 10g
Bột gạo: 20g
Dầu ăn (mỡ): 5g
Lá rau xanh: 2 thìa cà phê
Bột thịt lợn:
Thịt nạc vai: 20g
Bột gạo: 10g
Dầu ăn (mỡ): 5g
Lá rau xanh: 1 thìa cà phê
16h
Nước cam *
Nước cam *
Nước cam *
Nước cam *
18h
Bột cua:
Nước lọc cua: 
1 bát con 
(4-5 con cua)
Bột gạo: 20g
Dầu ăn (mỡ): 5g
Lá rau xanh: 2 thìa cà phê
Bột đậu xanh bí đỏ:
Bột đậu xanh: 10g
Bột gạo: 20g
Dầu ăn (mỡ): 5g
Bí đỏ: 2 thìa cà phê
Bột thịt gà:
Thịt gà: 20g
Bột gạo: 20g
Dầu ăn (mỡ): 5g
Lá rau xanh: 2 thìa cà phê
Bột gan (gan lợn, hoặc gan gà):
Gan: 20g
Bột gạo: 20g
Dầu ăn (mỡ): 5g
Lá rau xanh: 1 thìa cà phê

Cam 50 -100g: 1 quả + 1 thìa cà phê đường + 50 ml nước lọc.
Chú ý:
- Từ 19h đến sáng hôm sau cho trẻ bú mẹ lúc nào trẻ có nhu cầu hoặc cho ăn thêm 1-2 bữa Sữa ngoài.
- 5g dầu mỡ = 1 thìa cà phê, 10g thịt (cá, tôm) = 1 thìa cà phê.

Tham khảo cách làm bột cá:
Nguyên liệu:
Bột gạo: 4 thìa cà phê
Cá luộc chín gỡ bỏ sạch xương: 2 thìa cà phê
Nước mắm: 1/2 thìa cà phê
Dầu (mỡ): 1 thìa cà phê
Rau xanh giã nhỏ: 1 thìa

Cách chế biến:

Hòa bột gạo, nước, cá quấy đều cho lến bếp đun sôi từ 5-7 phút cho rau xanh, dầu mỡ, sôi lại nhấc xuống, đổ vào bát bột hoặc đĩa.


LƯỢNG THIÊN XÍCH. St
Nguồn: dinhduong.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét